Thiên Nhãn xuất hiện trong vũ trụ – góc nhìn tôn giáo

(Washington DC, ngày 13/11/2012 – Tường thuật của Lê văn Tua)

I – “Con Mắt Thượng Đế” hay “Thiên Nhãn” trong vũ trụ.

     Năm 1996, Cơ quan Hàng không và không gian Hoa kỳ (NASA)  đã dùng Viễn vọng kính không gian Hubble space telescope chụp ảnh được Tinh vân Hành tinh Nebula, có hình ảnh giống như một “Con mắt vĩ đại trong vũ trụ“, mà người ta gọi là “Mắt của Thượng Đế“. Mới đây, NASA dùng Viễn vọng kính không gian Spitzer, chớ chưa dùng Kính Hubble, đã chụp ảnh được Tinh vân Hành tinh Nebula nầy , chứng tỏ Hành tinh nầy tiến đến gần Trái đất hơn.

     Hình ảnh nầy cho thấy  “Con mắt của Tinh vân” giống như con mắt Mèo (Cat’ s Eye Nebula), là một hình ảnh quang học của Tinh vân Hành tinh Nebula (Planetery Nebula)  NGC 6543 do Cơ quan Hàng Không và Không gian Hoa Kỳ (NASA) khảo sát và phổ biến, thực hiện bởi Chandra X – ray Observatory của cơ quan NASA, bắt nguồn  từ cuộc khảo sát đầu tiên về các đối tượng trong vùng phụ cận của năng lượng Mặt Trời. Tinh vân Hành tinh Nebula là một chu kỳ chuyển động của ngôi sao, dưới tác động của Mặt Trời trong nhiều tỷ năm từ trước cho đến bây giờ, khi Tinh vân Hành tinh nầy nở rộng để trở thành một khối lửa đỏ khổng lồ, và rồi cắt bỏ phần lớn tầng lớp ở ngoài cùng của nó, để lại đàng sau một lõi nóng. Lõi nầy co rút lại để thành hình ngôi sao ngắn  khổng lồ dày đặc màu trắng.

01

     Hình ảnh do NASA thu được vào ngày 5/10/ 2012 do sự kết hợp  từ Kính Viễn vọng không gian Spitzer của NASA và Galaxy Evolution Explorer (GALEX), mà NASA đã cung cấp cho Đại học Caltech (California Institute of  Technology), cho thấy một ngôi sao  sắp chết đang  phóng ra những cơn quay cuồng gào thét khủng khiếp của vũ trụ. Trong cơn hấp hối, tầng lớp bụi bên ngoài của Ngôi sao  bị cắt rời và lao vào không gian, cháy rực đỏ từ lớp bức xạ  tử ngoại dày đặc, (Intense ultraviolet radiation), do nơi  cái lõi ngôi sao cực nóng (hot stellar core)  bơm vào. Ánh sáng rực rỡ cháy đỏ của Tinh vân Hành tinh Nebula ( gọi là Helix Nebula) xuất hiện tương tự nhau  một cách đáng ngạc nhiên  cùng khắp một vùng rộng lớn của quang phổ (spectrum) từ tia tử ngoại cho tới hồng ngoại. Các vòng tròn màu tím sáng chói hơn hết  ở  sát trung tâm là sự phối hợp  những tia sáng tử ngoạihồng ngoại của dĩa bụi (dusty disk) bao phủ  ngôi sao trắng ngắn ngủn khổng lồ. Lớp bụi nầy hầu như bị đẩy đi bởi những dãy sao chổi còn tồn tại sau cái chết của ngôi sao Mẹ của chúng.

 02

     Những hình ảnh nêu trên chụp được do Kính Viễn vọng thường. Hiện nay NASA đang dự định chụp Hành tinh Nebula bằng Viễn vọng kính vệ tinh không gian (Hubble space telescope). Với các hình ảnh do Hubble space telescope chụp được sẽ cho chúng ta thấy Tinh vân Hành tinh Nebula rõ ràng hơn, và cũng để so sánh Tinh vân Hành tinh Nebula do NASA chụp được vào năm 1996, và hình ảnh biến chuyển của hành tinh nầy ngày nay ra sao. Tinh vân Hành tinh Nebula chụp năm 2012 không còn thấy những vòng tròn lửa ( gọi là  các dĩa bụi ) ở ngoài Con mắt vũ trụ,  như hình chụp năm 1996.

(Chú thích 1)

     Xin nhắc lại, vào năm 1996, NASA đã dùng Kính Viễn vọng vệ tinh không gian Hubble space telescope chụp được một Ngôi sao mà họ đặt tên là Hourglass Nebula. Sở dĩ gọi là Hourglass vì Thiên thể nầy có hình dạng giống như một đồng hồ thời cổ xưa, tiếng Anh gọi là Hourglass, có 2 đầu phình ra hình tam giác, ở giữa co thắc lại. Đồng hồ làm bằng thủy tinh, có 2  bình hình tam giác, đựng cát nhỏ ở trong, cát chảy từ tam giác trên xuống tam giác dưới, nguyên tắc là khi cát hết chảy xuống là một giờ đã trôi qua. Những  người bình thường khi nhìn vào hình ảnh Nebula thì  thấy đó là một Con mắt, trên dưới có 2 vòng hình tam giác giống như đồng hồ Hourglass. Những người có  tôn giáo hay các học giả  nhìn vào thì cho là đây là “Con mắt của Thượng Đế” nhìn xuống trần gian như để phán xét. Nhiều người nói rằng hiện tượng “Con mắt của Thượng Đế” trong vũ trụ hay Thiên nhãn  theo giáo lý Cao Đài, trong Thánh kinh Thiên chúa đã có báo trước rồi.

     Bài tham luận “Thiên nhãn trong vũ trụ” đã được đăng tải trong Bản Tin Đại Đạo/TT Vùng Hoa Thạnh Đốn số 14, xuất bản  vào tháng 1/ năm 2004, sau đó đã được nhiều trang Mạng đăng lại, trong đó có Wikipedia, và báo chí trong nước bình luận, thậm chí có người in ra lưu hành trong nước, đã gây được sự chú ý của mọi người trong và ngoài nước, dù có Đạo hay khộng có Đạo Cao Đài.( Để đọc bài nầy, xin đánh máy câu “Thiên nhãn trong vũ trụ” của Mạng “Tuổi trẻ Đại Đạo”).

03

04

     Hourglass Nebula là một hành tinh trẻ trong chòm sao phía Nam Musca, cách Trái đất 8000 năm ánh sáng. Hourglass Nebula có hình dạng giống như những vòng tròn lữa đỏ rực xếp thành hai nhóm theo chiều đứng, và cắt nhau theo cát tuyến hình cánh cung, tạo thành một khoảng không gian, giới hạn bởi những hình cánh cung, mà bên trong là một hình tượng rực rỡ của một con mắt có đủ lòng đen, con ngươi, và chuôi mắt (xem hình). Tài liệu khoa học nói trên gọi hình tượng đó là “con mắt vũ trụ vĩ đại” (the great cosmic eye) hay là “con mắt vũ trụ” (the celestial eye), và nếu nói văn chương hơn, chúng ta gọi là “Thiên Nhãn” theo như giáo lý Cao Đài. Vậy thì Thiên Nhãn trong vũ trụ đang xuất hiện và Thiên Nhãn trong giáo lý Cao Đài có gì liên hệ nhau ?

     Theo sự giải thích của các nhà khoa học, thì Hourglass Nebula là một hành tinh trẻ, vốn là dấu vết sáng chói của một ngôi sao đang chết dần có tên là Sun-like-Star. Theo lý thuyết về sự cấu tạo hành tinh Nebula thì hình dạng hành tinh này được tạo ra bởi sự bành trướng của cơn gió quay cuồng cực nhanh ở bên trong của đám mây xoáy một cách chậm chạp, làm cho ở xích đạo dầy hơn ở hai cực.

II – “Con mắt của Thượng Đế” hay “Thiên nhãn” dưới mắt các nhà nghiên cứu tôn giáo.

Nếu đây chỉ là một tài liệu khoa học thì chúng tôi xin miễn bàn luận xa. Nhưng chính tài liệu này của Cơ Quan NASA làm cho một số các nhà nghiên cứu tôn giáo đặt ra một vấn đề liên hệ đến Thánh Kinh Cựu Ước và Tân Ước của Thiên Chúa giáo, và điều này làm cho chúng tôi không khỏi không liên tưởng đến giáo lý Cao Đài của chúng ta.

     Triết gia Bill Dona ở New Jersey viết :” I want to share with you a  close up that Hubble gave us, but before we look at that , I ask you to look at these Biblical scriptures. When you have read the scriptures I ask you to consider. Is this the Eye referred to by the ancients, and if it is, what are the implications for all of us today(Tạm dịch: “Tôi cần chia xẻ với quý bạn một việc còn đóng kín mà kính viễn vọng Hubble đã cho chúng ta, nhưng trước khi quý bạn nhìn vào đó, tôi yêu cầu quý bạn đọc những điều sau đây trong Thánh Kinh. Khi quý bạn đã đọc những điều trong đó, tôi hỏi quý bạn về sự suy nghĩ. Có phải con mắt gợi lại những gì cổ xưa đã nói rồi, và nếu đúng như vậy, những gì ám chỉ cho chúng ta biết về ngày hôm nay?”)

* Liên hệ đến Thánh Kinh Thiên Chúa Giáo.

     Các điều trong Thánh Kinh được trích dẫn nơi tài liệu nói trên là Thiên Psalms (tức Thi Thiên) ở các đoạn 32:8, 33:18, 94:9, và Thiên Job (tức Giốp) ở đoạn 28:10. Thiên Thi Thiên và Thiên Job thuộc Cựu Ước Kinh (có trước Thiên Chúa). Trong Tân Ước Kinh (lúc có Thiên Chúa), Thiên Matthew (Mathi-ơ), đoạn 6:22, được trích dẫn. Chúng tôi xin ghi lại nguyên văn các trích dẫn nói trên trong quyển Thánh Kinh bằng Việt ngữ của United Bible Societies (Hoa Kỳ) :

     Thi Thiên đoạn 32, câu 8 của Cựu Ước ghi: “Ta sẽ dạy dỗ ngươi, chỉ cho ngươi con đường phải đi; mắt Ta sẽ chăm chú ngươi mà khuyên dạy ngươi.” (I will instruct thee and teach thee in the way which thou shalt go : I will guide thee with mine eye).

     Thi Thiên đoạn 33, câu 18 của Cựu Ước: “Kìa, mắt của Đức Giê Hô Va đoái xem những người kinh sợ Ngài, hãy cố đến Ngài và trông cậy vào sự nhơn từ của Ngài”. (Behold, the eye of the Lord is upon them that fear him, upon them that hope in his mercy).

     Thi Thiên đoạn 94, câu 9 của Cựu Ước : “Đấng đã gắn tai, há sẽ chẳng nghe sao? Đấng đã nắn con mắt, há sẽ chẳng thấy ư ?” (He that planted the ear, shall he not hear? He that formed the eye, shall he not see?)

     Job (Giôp) đoạn 28 câu 10 trong Cựu Ước: “Người đục hang trong hòn đá. Mắt nó tìm được mọi bửu vật bên trong .” (He cutted out rivers among the rock, and his eye seeth every precious thing).

     Mathi-ơ đoạn 6 câu 22 trong Tân Ước: “Con mắt là đèn của thân thể. Nếu mắt ngươi sáng sủa, thì cả thân thể ngươi sẽ được sáng láng”. (If your eye be single, your body should be filled with light).

      Tài liệu của cơ quan NASA còn nhấn mạnh là “con mắt vũ trụ vĩ đại” đang nhìn xuống tất cả trái đất. Đây là lúc mà như Thánh Kinh Thiên Chúa Giáo đã nói: “Ta sẽ dẵn dắt ngươi bằng con mắt của Ta”. (The great cosmic Eye is looking down all earth. It is time, as the scripture said, I will guide you with my Eye).

     Hiện nay, muốn thấy hình Thiên Nhãn này, phải nhìn qua viễn vọng kính không gian Hubble, nhưng khoa học gia George Sonneborn của cơ quan NASA ở Greenbelt, Maryland, tiên đoán như sau trước Hiệp Hội Thiên Văn Hoa Kỳ: “Hiện tại các tia sáng phát xuất của ngôi sao này không thể thấy được, nhưng đang bắt đầu sáng rực với sự phát xuất của những tia tử ngoại tuyến. Sự va chạm cực kỳ mạnh của các tia này có thể cho địa cầu chúng ta thấy ngôi sao này với con mắt thường vào năm 2005.” (George Sonneborn of NASA Goddard Space Flight Center in Greenbelt Maryland, speaking to a meeting of the American Astronomical Society, said: “The wave of energy from the exploded star is now invisible, but it is beginning to shine brightly in ultraviolet emissions. The immense energy of the collision probably will begin to glow in visible light upon the earth by 2005”). 

05 

(Chú thích 2)

06

     Theo ý kiến đó, vào năm 2005, nhân loại  có thể nhìn thấy Thiên thể Nebula dưới hình dạng giống y như một con mắt không gian vĩ đại, hay là con mắt Trời, mà chúng ta gọi đó là Thiên Nhãn. Nhưng thực tế việc nầy chưa xảy ra. Nếu xảy ra như tiên đoán, Trái đất nầy sẽ có nhiều biến động dữ dội không lường được. Phải chăng lúc đó những gì đã được tiên tri trong Tân ước kinh Thiên Chúa giáo sẽ ứng hiện? Trong Thiên Khải Huyền của Tân ước kinh, chương 6, câu 12, 13, 14, và 17 có tiên tri: “Tôi nhìn xem khi chiên con mở ấn thứ 6 thì có một cơn động đất lớn, mặt Trời trở nên tối tâm như túi lông đen, cả mặt Trăng trở nên như huyết. Các vì sao trên trời sa xuống đất như những trái xanh của một cây và bị cơn gió lớn lung lay rụng xuống đất. Trời bị dời đi như quyển sách cuốn vun tròn, và hết thảy các núi, các đảo bị quăng ra khỏi chỗ của mình. Vì thịnh nộ của Ngài đến, còn ai đứng nổi“. Trong thiên Mathiơ, đoạn 24, câu 29, ghi: “Sự tai nạn của những ngày đó vừa qua, thì mặt Trời liền tối tăm, mặt Trăng không sáng, các sao trên trời sa xuống và thế lực của các tầng Trời rúng động”.  Còn giáo lý Cao Đài thì có lời tiên tri: “Dầu Thầy có khoan dung cách mấy đi nữa , Thầy cũng không thể bôi xóa được tội lỗi của các con đã làm từ lúc tạo thành nhân loại. Từ nay thế giới phải chịu trong vòng hắc ám. Tinh thần đạo đức sẽ tiêu mất , sự thù hận tràn ngập khắp hoàn cầu ” ( TG ngày 27-10-26). Và ” Nạn tiêu diệt hầu gần, hết chém giết lẫn nhau , tới buổi bịnh chướng sát hại” ( TG ngày 5-2-27) . Do đó, Càn khôn  càng náo nhiệt , ngày tận diệt đã gần kề “( TG 3-1-27).Lý do là: “Hiện nay vì thế gian hung bạo nên thời kỳ tận diệt đã hầu kề. Nhân loại tàn sát lẫn nhau bởi không biết dùng khoa học vào việc phải , nên nó biến thành chia rẽ và chiến tranh” (TG ngày 1-10-26).

     Rõ ràng Hourglass Nebula có hình dạng Thiên Nhãn quả là một việc thần bí, chứ không chỉ là một hiện tượng khoa học thông thường về các thiên thể trong vũ trụ.

III- Ý nghĩa của Thiên Nhãn trong vũ trụ theo Giáo lý Cao Đài và Thánh kinh Thiên Chúa giáo.      

* Suy nghĩ về sự liên hệ với Thiên Nhãn trong giáo lý Cao Đài.

     Thiên Nhãn trong vũ trụ xuất hiện thể hiện sự huyền diệu về sự hiện hữu của Thượng Đế, vì theo giáo lý Cao Đài, Thiên Nhãn là biểu tượng của Thượng Đế mà người tín đồ Cao Đài cung xưng là Đức Chí Tôn. Điều này chứng tỏ Thượng Đế có thật, chứ không phải chỉ là sản phẩm của lý trí.

     Hơn 80 năm trước, Thiên Nhãn đã xuất hiện tại Dương Đông (Phú Quốc) của nước Việt Nam nhỏ bé, nghèo nàn lạc hậu. Lúc đó chỉ có duy nhứt Ngài Ngô Minh Chiêu được hạnh ngộ nhìn thấy. Nhưng, nếu lời tiên đoán của nhà khoa học George Sonneborn được thực hiện, thì có thể vào năm 2005 hay sau đó, toàn nhân loại sẽ thấy được Thiên Nhãn trong vũ trụ bằng mắt thường, nghĩa là Đức Chí Tôn đã cho toàn nhân loại thấy sự huyền diệu của Ngài và thức tĩnh những kẻ phủ nhận sự hiện hữu của Thượng Đế.

     Sự xuất hiện của Thiên Nhãn trong vũ trụ, phải chăng là câu trả lời của Đức Chí Tôn trong Thánh Giáo ngày 27-2-1926: “Chưa đến hồi các con biết đặng tại sao vẽ Thánh tượng Thiên Nhãn thờ Thầy”. Như vậy toàn thể nhân loại có thể nhìn thấy Thiên Nhãn trong vũ trụ, chừng đó sẽ hướng về Đạo Cao Đài để tìm hiểu chơn Đạo của Đức Chí Tôn. Đạo Cao Đài lúc đó sẽ khai môn để rộng mỡ đón những ai tìm đến. Dĩ nhiên là từ ngay bây giờ người tín hữu Cao Đài bằng mọi cách phải phổ truyền nền Đại Đạo cho nhân loại biết càng nhiều càng tốt, để khi họ nhìn thấy “Con mắt Trời” xuất hiện, họ sẽ liên tưởng ngay đến Đạo Cao Đài.

     Sau cùng, sự xuất hiện của Thiên Nhãn trong vũ trụ là một điều kỳ bí, mà theo chúng tôi, có bốn báo hiệu :

  1. Báo hiệu về ngày phán xét cuối cùng sẽ đến.
  2. Báo hiệu nhân loại hãy hướng về Đức Thượng Đế hay Đức Chí Tôn là một Đấng toàn năng duy nhứt để tránh sự kỳ thị chủng tộc và phân chia tôn giáo có nguy cơ đưa đến ngày tận diệt.
  3. Báo hiệu về đại họa của nhân loại đã đến, tức ngày tận diệt gần kề, vì con người quá nhiều tội lỗi, tương sát tương tàn, phong hóa suy đồi, nên không sao tránh khỏi luật Thiên điều.
  4. Báo hiệu về một Tân tôn giáo của nhân loại “có một giáo lý mới mẽ đủ khả năng kềm chế nhân loại trong sự thương sót chúng sanh” (Thánh giáo ngày 1-10-1926). Đó là tôn giáo Cao Đài. 

* Thiên Nhãn xuất hiện trong vũ trụ báo hiệu Ngày Phán xét cuối cùng sẽ đến.

     Tôn giáo nào cũng nói đến ngày phán xét cuối cùng để dạy con người đi theo con đường đạo đức thuần lương, hầu thoát khỏi họa tai trong kỳ phán xét cuối cùng. Thiên Chúa Giáo gọi là Ngày phán xét, còn Phật Giáo và Cao Đài thì gọi là Hội Long Hoa. Kinh Đại Tường có câu: “Hội Long Hoa tuyển phong Phật vị”. Con mắt thông thường thể hiện sự nhìn, sự quan sát, sự xem xét hay phán xét. Con mắt trong vũ trụ hay Thiên Nhãn thể hiện sự nhìn từ trên cao thấy bao quát tất cả địa cầu. Cựu Ước Kinh có dạy : “Đấng đã gắn tai, há chẳng nghe sao ? Đấng đã nắn con mắt, há chẳng thấy ư ?” (Thi Thiên 94:9)

     Thiên Nhãn là biểu tượng của Đức Chí Tôn. Người ở trên tầng cao của vũ trụ nhìn xuống thế gian thấy tất cả, biết tất cả, rồi từ đó phán xét con người. Đây là sự phán xét để luận công định tội. Do đó, Đức Chí Tôn mới khai mỡ Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ, tại Việt Nam, để cứu rỗi những kẻ hữu phần và biết giác ngộ trỡ về con đường đạo đức để được dự vào Hội Long Hoa, tức được sự phán xét cuối cùng của Thượng Đế. Phổ Độ kỳ ba là kỳ cuối cùng, nếu không sớm tu thì sẽ không còn dịp nào nữa. Bởi vậy Đức Chí Tôn mỡ cơ tận độ, tức độ tất cả chúng sanh về với Đức Chí Tôn (tức Thượng sanh) và độ đến phẩm cao nhứt (tức Thượng phẩm).

     Đức Chí Tôn chẳng những mỡ cơ tận độ, mà còn ban hành luật đại ân xá, để bất cứ chúng sanh nào cũng có cơ hội mau chóng hồi cựu vị. Chưa hết, Đức Chí Tôn lại dạy: Chính mình Thầy đến dạy dỗ các con, không giao chánh giáo cho tay phàm nữa”. Do đó Đức Chí Tôn giáng trần, dùng huyền diệu cơ bút để lập Đạo và dạy Đạo. Điều này chứng tỏ Thượng Đế là một hiện thực, mà con người có thể tiếp xúc được. Vậy sự phán xét của Đức Chí Tôn đối với con người, không phải như một người bàng quang luận công định tội, mà trước hết là một người Thầy dạy dỗ con người trỡ về con đường thuần lương đạo đức. Sự dạy dỗ này trong tình cha con thân thiết, nên con người cung xưng Đức Chí Tôn là Đại Từ Phụ.

     Vậy Thiên Nhãn xuất hiện trong vũ trụ là báo hiệu Thượng Đế đến thế gian để dìu dắt con người tu tĩnh và cũng nói lên ngày Phán xét cuối cùng của Người sẽ đến. Thánh Kinh Thiên Chúa đã nói đến việc này trong các điều chúng tôi trích dẫn trên. Ngài (Thượng Đế) đến để dìu dắt và dạy dỗ con người (Thi Thiên 32: Ngài nghe thấy tất cả chuyện thế gian, không ai dấu diếm được (Thi Thiên 94:9). Con người đừng kinh sợ Ngài, mà cố đến Ngài, trông cậy vào sự nhơn từ của Ngài (Thi Thiên 33:1).

     Sau cùng con người sẽ chịu sự phán xét cuối cùng của Thượng Đế qua một cuộc sàn sẩy, gạn đục lóng trong. Những kẻ hiền lương đạo đức sẽ được sống ở nước Đức Chúa Trời, là một Thiên Đàng tại thế, mà giáo lý Cao Đài gọi là đời Thượng ngươn Thánh đức. Đây cũng là ý nghĩa của câu trong Thiên Job (đoạn 28:10): “Người đục hang trong hòn đá. Mắt nó tìm được mọi bửu vật bên trong.” Tức là Đức Chí Tôn cố gắng dạy dỗ dìu dắt con người, mà con người quá nhiều tội lỗi, nên rất khó khăn lắm mới dìu dắt được (đục hang trong đá), để phán xét mà chọn người hiền đức đem vào đời Thánh đức (tìm được bửu vật bên trong).

     Nhưng con mắt còn biểu hiện sự xem xét của chính mình hay là hồi quang phản chiếu. Tân Ước Kinh có ghi: “Hãy tĩnh thức vì các người không biết ngày nào Chúa mình đến”. (Mathi- ơ 24:22). Tĩnh thức nghĩa đen là tĩnh táo, không ngũ mê, nhưng có nghĩa ẩn dụ là hãy sáng suốt nhìn lại chính mình để tìm chân lý, tức dùng lương tâm mình để soi rọi chính mình, tức tìm Chúa ở trong Tâm của mình. Bởi vì Chúa tái lâm không phải như lần trước để con người thấy được, nghe được lời dạy của Chúa, mà là theo Thánh kinh, Chúa sẽ đến như một kẻ trộm đi đêm, tức âm thầm không ai biết, không ai thấy (Mathi- ơ 24:42-44). Điều này chỉ là một ẩn dụ có ý nghĩa là mọi con người hãy sáng suốt nhìn lại Tâm mình để tìm thấy sự thương yêu ở trong đó. Khi con người biết thương yêu nhau thì chính là Chúa hay Thượng Đế đã âm thầm đến với họ đó.

     Câu Thánh Kinh trong Mathi- ơ 6: 22, trích dẫn ở phần trên: “Con mắt là đèn của thân thể. Nếu mắt ngươi sáng thì cả thân thể ngươi sẽ được sáng láng”, cũng có ý nghĩa là sự sáng suốt để tự phán xét mình, để đi vào con đường thuần lương đạo đức.

IV – Kết luận.

     Thiên Nhãn là biểu tượng của Thượng Đế. Thiên Nhãn xuất hiện trong không gian biểu hiệu sự hiện hữu của Thượng Đế và là lời kêu gọi của Thượng Đế gửi cho toàn nhân loại là hãy đến với Thượng Đế là Đấng Toàn Năng duy nhất và tuyệt đối để được Người dạy dỗ, dẫn dắt đi theo con đường chơn Đạo. Chơn Đạo đó là sự thương yêu trong tình thương của Thượng Đế, và sự thương yêu trong tình anh em ruột thịt có cùng một Đấng Cha chung, tức là Thượng Đế. Vậy Thiên nhản trong không gian là lời kêu gọi của Thượng Đế là con người phải biết thương yêu nhau. Có thương yêu nhau mới tránh khỏi ngày tận diệt do hận thù chủng tộc, phân chia tôn giáo, là nguyên nhân đưa đến chiến tranh hủy diệt nhân loại. Thiên Nhãn xuất hiện cũng có ý nghĩa là ngày phán xét cuối cùng của Thượng Đế sẽ đến để chọn người có Thánh tâm được sống trong đời Thượng ngươn Thánh đức.

     Đức Chí Tôn đã dạy: ” Thầy chỉ một lòng mơ ước cho các con biết thương yêu nhau trong Thánh đức của Thầy. Sự Thương yêu là chìa khó mở cửa Tam thập lục Thiên, Cực lạc Thế giới và Bạch ngọc Kinh. Kẻ nào ghét sự Thương yêu, thì chẳng hề qua khỏi cửa luân hồi.”( TG ngày 27-10- 27- TNHT ).

     Sau cùng, nhân loại muốn tránh khỏi họa diệt vong của ngày phán xét sau cùng, phải hướng đức tin về Thượng Đế và tuân theo lời dạy của Người theo về một giáo lý mới, có mục tiêu cứu rỗi con người, như trong Thánh Giáo ngày 1-10-1926: Phải có một giáo lý mới mẽ đủ khả năng kềm chế nhân loại trong sự thương sót chúng sanh”.  Giáo lý đó như thế nào? Xin đọc Thánh Giáo ngày 28/10/1927: “Hãy đọc các Thánh ngôn của Thầy. Giáo lý của Thầy sẽ là Đại Đồng. Nếu nhân loại biết tu hành, thì đó là một nền Hòa Bình hứa hẹn chung cho tất cả các dân tộc.”./.

___________

Bản tin của NASA:

**1- A pair of NASA space telescopes have captured a spectacular new photo of the Helix Nebula, a glowing celestial vision that resembles a giant cosmic eye.

The Helix Nebula (also known as NGC 7293) represents a dying star known as a planetary nebula. The new picture, released Wednesday (Oct. 3, 2012), combines data from NASA’s Spitzer Space Telescope, which observes in long-wavelength infrared light, and the Galaxy Evolution Explorer (GALEX), which picked out the short-wavelength ultraviolet light coming from the object.

The Helix Nebula is located about 650 light-years from Earth in the constellation of Aquarius. It provides a sneak peak at the future of our own sun, which is expected to turn into a planetary nebula in about 5 billion years.

Planetary nebulas are stars around the size of the sun that have neared the ends of their lives and run out of hydrogen and helium fuel for fusion in their cores. At this point, they puff out their outer gaseous layers into glowing shells around them, and condense into small white dwarf stars.

“The white dwarf is about the size of Earth, but has a mass very close to that of the original star; in fact, a teaspoon of a white dwarf would weigh as much as a few elephants!” NASA scientists wrote in a statement.

The white dwarf star is visible in the picture as the tiny white dot in the center of the nebula. This star emits intense ultraviolet radiation, which in turns lights up the outer gas layers in infrared wavelengths. Both ranges of the spectrum are shown here in the combined light of the two telescopes. In the photo, the GALEX data is shown in blue, while the Spitze Space Telescope observations are represented in yellow. Some of the background space is from data collected by NASA’s all-sky Wide-field Infrared Survey Explorer (WISE).

Planetary nebulas aren’t planets at all, but they were erroneously named in the 18th century because they resembled gas giant planets, and the name has stuck.
** 2-    The Helix Nebula is the closest example of a planetary nebula created at the end of the life of a Sun-like star.

The Helix Nebula, given a technical designation of NGC 7293, lies about 700 light-years away towards the constellation of Aquarius.The blue-green glow in the centre of the Helix comes from oxygen atoms shining under effects of the intense ultraviolet radiation of the 120 000 degree Celsius central star and the hot gas. Further out from the star and beyond the ring of mysterious knots, the red colour from hydrogen and nitrogen is more prominent. A careful look at the central part of this object reveals not only its mysterious knots, but also many remote galaxies seen right through the thinly spread glowing gas.

This colour-composite image above was created from images obtained using the the Wide Field Imager (WFI), an astronomical camera attached to the 2.2-metre Max-Planck Society/ESO telescope at the La Silla observatory in Chile.

An unusual feature of the nebula are its 20,000 “knots” of gas and dust each the size of our Solar system. The knots’ existence was not initially predicted and their origins are still not well understood. Pictured below is a fascinating image of the Helix Nebula by the Hubble Space Telescope detail of its mysterious gaseous knots. One hypothesis for the fragmentation and evolution of the knots includes existing gas being driven out by a less dense but highly energetic stellar wind of the central evolving star. ./.

———————–

                                                                              

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s